Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Chính trị
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trọng điểm tại Lào Cai

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, chiều nay (16/5), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra thực địa tiến độ thi công Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua tỉnh Lào Cai.

Về phía tỉnh Lào Cai, cùng đi với Phó Thủ tướng và đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

                               Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ thi công gói thầu A8.

Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, đến thời điểm này, Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua tỉnh Lào Cai (gói thầu A7 và gói thầu A8) có chiều dài trên 54 km đã cơ bản thông tuyến, hơn 13 km đã được rải đá răm mặt đường, 28 cầu trên toàn tuyến đã hoàn thành việc đúc móng và trụ cầu. Dự kiến đến cuối năm 2013, các gói thầu này sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục.

Kiểm tra thực địa gói thầu A7 tại xã Tân An (huyện Văn Bàn) do Công ty Xây dựng cầu Quảng Tây (Trung Quốc) thi công và gói thầu A8 tại xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) do Tổng Công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam(Vinaconex) thi công,  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực của các nhà thầu đã khắc phục khó khăn để triển khai dự án đảm bảo tiến độ.

Trao đổi với lãnh đạo Bộ Giao thông – Vận tải cùng lãnh đạo tỉnh Lào Cai và các nhà thầu thi công trên công trường, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng cho giao thông các tỉnh vùng Tây Bắc, vì vậy yêu cầu đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình phải được đặt lên hàng đầu. Chủ đầu tư, nhà thầu và các địa phương nơi tuyến đường đi qua cần nỗ lực và tạo điều kiện tốt nhất để công tác thi công thuận lợi. Những vướng mắc trong thi công cần được tháo gỡ sớm để công trình hoàn thành đúng tiến độ.

                         Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm Khu liên hợp Nhà máy Gang thép Lào Cai.

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn công tác của Chính phủ đã đến kiểm tra Dự án xây dựng Khu liên hợp Nhà máy Gang thép Lào Cai tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng).

Theo chương trình, sáng 17/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Báo Lào Cai sẽ tiếp tục đưa tin.

Phạm Vũ Sơn
Cập nhật : Thứ tư, 16/05/2012 lúc 20:05:55
Điểm tin thời sự trong tuần (15-21/12)