Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thành phố Lào Cai tuyên dương 24 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

LCĐT - Sáng ngày 19/5, Đảng bộ thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị gặp mặt các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Cao Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Trao tặng Giấy khen cho 13 cá nhân.

Ngay sau khi có Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, Thành ủy Lào Cai đã chỉ đạo và triển khai sâu rộng đến các chi, đảng bộ; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân. Thành phố gắn việc học tập và làm theo Bác với phát động các phong trào thi đua, xây dựng các điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới… Đảng bộ xác định, công tác tuyên truyền là khâu quan trọng, tác động trực tiếp đến nhận thức, tư tưởng, tình cảm và hành động của cán bộ, đảng viên. Đảng bộ chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở lấy việc học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh làm một trong những đề tài, nhiệm vụ thường xuyên trong các buổi họp chi bộ. Hầu hết các chi bộ đã sưu tầm được nhiều tài liệu, câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác để đưa vào nội dung sinh hoạt… Qua học tập về tư tưởng, đạo đức của Bác đã góp phần đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống và cácTNXH, giữ vững ổn định chính trị. Trong quá trình học và làm theo Bác đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên tất cả lĩnh vực, cụ thể: Xã Tả Phời, Vạn Hòa gắn việc học tập và làm theo Bác với việc thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT số 1 gắn việc học tập Bác với thực hiện tốt Năm an toàn giao thông; nhiều đảng viên ở chi bộ thôn Dốc Đỏ (xã Cam Đường) gương mẫu hiến đất đai hoa màu và tích cực vận động nhân dân làm 3,2 km đường giao thông liên thôn; gương hàng trăm hộ gia đình tình nguyện di chuyển nhà cửa dành mặt bằng xây dựng tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và nhiều cá nhân tiêu biểu khác như các đồng chí Phạm Huy Cảm (Tả Phời), Trần Bình (Kim Tân), Phạm Thế Ba, Cao Xuân Ry (Đồng Tuyển), Vàng Văn Xoang (Hợp Thành)…

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Cao Đức Hải đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được trong việc học tập và làm theo tấm gươg đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ thành phố Lào Cai. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, thành phố phải tiếp tục triển khai đồng bộ việc học tập và làm theo Bác, tạo ra điểm nhấn; nâng cao nhận thức cao cho cán bộ, đảng viên về các văn bản của TW, văn bản của tỉnh, nhất là Chỉ thị số 08 của Tỉnh ủy. Chú trọng tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát hiện những cách làm hay, những mô hình có hiệu quả… tạo ra động lực nhằm thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Nhân dịp này, Đảng bộ thành phố đã trao tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước đó, các đại biểu đã đến dâng hương và báo công với Bác tại Đài Tưởng niệm Bác Hồ (phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) - nơi cách đây 54 năm Bác Hồ đã nói chuyện với cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Quang Trung
Cập nhật : Thứ bảy, 19/05/2012 lúc 15:52:03
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp