Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Người tốt, việc tốt

LCĐT - Ở thôn Làng Toòng, xã Quang Kim (Bát Xát) ai cũng quý mến và khâm phục anh Vương Văn Doãn, dân tộc Giáy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Quang Kim kiêm Bí thư Chi bộ thôn Làng Toòng.

LCĐT - Thấy có khách, bà Phạm Thị Luyên (thôn Phú An 2, xã Xuân Giao, Bảo Thắng) bỏ dở công việc làm đất trồng rau ngoài vườn bước vội về nhà. Người phụ nữ 53 tuổi, vóc dáng lộ rõ vẻ tần tảo, lam lũ của một thời khó nhọc vun vén cho kinh tế gia đình bộc bạch câu chuyện và nghị lực vươn lên của bản thân.

LCĐT - Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thăm mô hình chăn nuôi khá quy mô của gia đình anh Lý Văn Thông, thôn 2 Vài Siêu, xã Thượng Hà (Bảo Yên). Thấy chúng tôi trầm trồ, anh Thông cười bảo: Mình chỉ chăn nuôi nhỏ thôi, không bằng người ngoài phố đâu!

LCĐT - Anh Hoàng Trung Tuyên, Bí thư Đoàn xã Yên Sơn (Bảo Yên) là người năng nổ, nhiệt tình. Chính “thủ lĩnh” này đã góp phần quan trọng để Đoàn xã Yên Sơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

LCĐT - Ðó là nhận xét của lãnh đạo xã và nhiều gia đình ở Bản Mế khi nói đến ông Lèng Văn Sáng, dân tộc Nùng ở thôn Na Pá, xã Bản Mế (Si Ma Cai).

LCĐT - Ðó là chia sẻ của anh Ma Seo Dín - một trong những người làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc ở thôn Cốc Cài Thượng, xã Nậm Mòn (Bắc Hà).

LCĐT - Diện bộ quần áo truyền thống của đồng bào Mông mới tinh vẫn còn nguyên nếp gấp, anh cho biết mình ở thôn Phìn Chư I, xã Nàn Sín - xã đặc biệt khó khăn, xa nhất huyện Si Ma Cai.

LCĐT - Nở nụ cười hiền hậu, Châu A Chang chàng thanh niên dân tộc Mông 22 tuổi ở thôn Hòa Sử Pán 1, xã Sử Pán (Sa Pa) thân thiện tiếp chuyện chúng tôi.

LCĐT - Ông Nguyễn Văn Bưởi, thôn Khe Đền 2, xã Thái Niên (Bảo Thắng) được nhiều người trong thôn, trong xã biết đến là gương làm kinh tế giỏi, năng động, dám nghĩ dám làm. Hiện, ông đang là chủ của một trang trại chăn nuôi kết hợp trồng rừng với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nhặt lá tre để làm gì? Tại sao lá tre lại giúp người đàn bà ấy giàu có? Đất nước ta đâu đâu cũng có tre có trúc, sao không đi nhặt nhạnh như chị để kiếm tiền?

[1] 2 3 4 5 ... Trang cuối 
Xem theo ngày
Thôn Phú Hà: Môi trường sống đang bị đe dọa