Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Người tốt, việc tốt

LCĐT - “Tôi là giáo viên vùng cao, biết tiếng của nhiều dân tộc sẽ dễ dàng vận động, thuyết phục đồng bào cho con em đến trường học chữ” - đó là tâm sự của cựu nhà giáo Nguyễn Xuân Trà, dân tộc Tày, xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn).

LCĐT - Đầu tháng 9, chúng tôi có chuyến công tác về Đại đội 20 trinh sát - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đại đội 20 là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và thực hiện một số nhiệm vụ đột xuất do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao, cường độ huấn luyện cao, đòi hỏi tỷ mỉ, cẩn trọng, chính xác.

LCĐT - “Là đảng viên, mình phải đi trước, làm gương thì bà con mới noi theo” - đó là tâm sự của ông Hầu A Vảng, thôn Giàng Tra, xã Sa Pả (Sa Pa).

Tuổi cao chí bền (02/09/2014 09:47:29)

LCĐT - Từ năm 2006 đến nay, trên cương vị là Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai), ông Trần Xuân Đỉnh (ảnh bên) đã lãnh đạo Hội đạt được nhiều thành tích: 3 bằng khen và nhiều giấy khen của các cấp trao tặng; Hội Người cao tuổi phường Cốc Lếu là một trong số tổ chức hội đứng đầu của thành phố về các mặt hoạt động.

Phụ nữ “Hai giỏi” (31/08/2014 14:18:46)

LCĐT - Chị Sùng Thị Mỷ, 49 tuổi, dân tộc Mông, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lùng Khấu Nhin (Mường Khương), không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em phát huy vai trò, trách nhiệm người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Mỷ còn là điển hình trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế, gia đình chị nhiều năm liền được công nhận là hộ sản xuất giỏi.

LCĐT - Từng lăn lộn tại các bãi vàng, nhưng anh Sầm Văn Vương, thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn) đã sớm ý thức, từ bỏ giấc mơ đổi đời từ đào vàng, chăm chỉ lao động sản xuất, trở thành hộ giàu nhất thôn.

LCĐT - Ấn tượng đầu tiên của tôi về chị Hoàng Thị Lan, cán bộ Văn phòng Thành ủy Lào Cai là lời khen ngợi của đồng nghiệp dành cho chị - một đoàn viên công đoàn luôn tận tụy, gương mẫu trong công việc.

LCĐT - Sinh và lớn lên trong gia đình thuần nông tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định), năm 1987, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng thanh niên Hoàng Văn Sử tạm biệt quê hương, gia đình, người thân lên đường nhập ngũ. Năm 2002, anh về công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai và đảm nhiệm chức vụ Trợ lý tài chính.

[1] 2 3 4 5 ... Trang cuối 
Xem theo ngày
Hơn 300 giam hàng tham gia hội chợ hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp năm 2014