Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Xã hội
Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cứu sống một học sinh bị đâm thủng ngực

LCĐT - Ngày 13/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đã cấp cứu thành công, cứu sống em Lý Văn Tạo, học sinh Trường THPT số 1 huyện Bảo Thắng bị đâm thủng ngực.

Em Lý Văn Tạo (sinh năm 1996) nhập viện trong tình trạng người đã tím tái, đồng tử giãn, mất nhiều máu. Nhận thấy đây là ca bệnh rất nặng có nguy cơ tử vong, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đã huy động các bác sĩ có chuyên môn cao để hội chẩn khẩn cấp dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bác sỹ Hà Duy Bình, Giám đốc bệnh viện. Ngay sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã khẩn chương cấp cứu và tổ chức mổ để nối mạch và xử lý vết thương gây xẹp lá phổi phải.

     Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng chăm sóc vết thương cho em Tạo.

Đến nay, sau một tuần được các bác sĩ điều trị tích cực, em Tạo đã tỉnh táo không phải thở máy, ăn ngủ tốt.

Để cứu sống được em Tạo ngoài sự nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc còn kể đến sự chia sẻ kịp thời của các thầy giáo và học sinh Trường THPT số 1 Bảo Thắng đã tình nguyện hiến máu để cấp cứu kịp thời.

Được biết, em Lý Văn Tạo là là học sinh người dân tộc, hộ khẩu tại thôn Làng Chung, xã Bản Phiệt, học lớp 11A10, Trường THPT số 1 Bảo Thắng. Em Tạo đã bị đối tượng  Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 1990), hộ khẩu thường trú tại Tổ 5, Phường Thống Nhất, TP. Lào Cai dùng dao găm dài 20cm đâm thẳng vào lồng ngực gây trọng thương.

Duy Trinh
Cập nhật : Thứ năm, 20/12/2012 lúc 09:02:11
Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp