Hotline:0203.840.046 - 0988302797
Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (26/10- 1/11)

Trong tuần qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vấn đề nợ công, xử lý nợ xấu; chủ trương xây dựng sân bay Long Thành; vụ tiêm nhầm nước cất cho 60 trẻ tại Đồng Tháp…

Người dân thôn Ngầu 1, xã Võ Lao bám dây kéo mảng qua suối

LCĐT - Bị ngăn cách bởi dòng suối Nhù, hằng ngày, hàng trăm hộ dân xung quanh khu vực suối Nhù phải mạo hiểm qua suối bằng cách đi mảng lần theo dây qua suối.

 

Vì sao nhiều học sinh Trường THCS Cao Sơn bị nôn và xỉu sau khi tiêm chủng

LCĐT - Hiện tượng xảy ra với các học sinh khi tham gia tiêm vắc xin sởi - rubella là hiện tượng phản ứng dây chuyền sau khi tiêm chủng và không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các em.

 

Sự kiện trong nước nổi bật tuần qua (26/10- 1/11)

Trong tuần qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vấn đề nợ công, xử lý nợ xấu; chủ trương xây dựng sân bay Long Thành; vụ tiêm nhầm nước cất cho 60 trẻ tại Đồng Tháp…

Kinh doanh xe đạp ngày càng “lên ngôi”

Những năm gần đây, phong trào đi xe đạp “nở rộ” tại các thành phố lớn và nhận được sự quan tâm thích thú của nhiều tầng lớp, từ học sinh, sinh viên, người đi làm cho đến người cao tuổi.

 

Nhiều hệ lụy từ tình trạng thiếu chuyên nghiệp trong dịch văn học

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc giúp văn học Việt Nam bắt kịp với đời sống văn học thế giới, bằng việc dịch những cuốn sách bán chạy nhất cho đến những tác phẩm được các giải thưởng văn học có uy tín như Nobel, Goncourt, Booker, Pulitzer, nhưng các nhà nghiên cứu văn học đều khẳng định rằng:

Ngôi làng không có đường đi ở Hà Lan

Không chỉ có khung cảnh đẹp, thơ mộng như từ câu chuyện cổ tích mà nơi đây còn đặc biệt thú vị bởi người dân và du khách chỉ có thể đi bộ quanh làng vào mùa đông.

Taekwondo Việt Nam giành HCV thế giới

Tin vui từ đội tuyển taekwondo Việt Nam đang tham dự giải vô địch thế giới tại Aguascalientes (Mexico), bộ ba nữ võ sĩ Châu Tuyết Vân cùng Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thùy Xuân Linh đã xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi U30.

Những sai lầm chết người khi chế biến thực phẩm

Gan lợn là một trong những món ăn khoái khẩu của gia đình chị Bùi Thu Huyền ở Ba Đình - Hà Nội. Mỗi tuần gia đình chị đều có 2 đến 3 bữa ăn có món gan lợn xào giá đỗ. Ngoài món khoái khẩu đó, trên mâm cơm nhà chị Huyền cũng thường xuyên có sự kết hợp giữa món trứng vịt rán và rau muống xào tỏi...

Hồi sinh virus 700 năm tuổi

Các nhà khoa học Mỹ mới "hồi sinh" thành công một loại virus 700 năm tuổi, bị đóng băng trong lớp phân tuần lộc cổ, và sử dụng nó để gây nhiễm cho một loài cây.

Chàng sinh viên khiếm thị giành học bổng hơn 700 triệu đồng

Là sinh viên khiếm thị duy nhất giành được học bổng toàn phần của ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam trong năm nay, Nguyễn Thành Vinh đã nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua các đối thủ khác trong cuộc thi.

 

“Làm đường để lấy xe máy chở ngô”

Đó là tâm sự rất thật của người dân xã Sủng Máng (Mèo Vạc) khi họ quyết tâm chung sức mở đường theo Chương trình xây dựng NTM. Điều đó đang cho thấy hiệu quả trong “chiến dịch” huy động sức dân, tạo sự đồng thuận trong việc hiến đất làm đường, góp phần mở ra một cơ hội thoát nghèo cho người dân nơi đây.

 

Từ 1/11, hành khách đi tàu tập thể được giảm giá vé đến 7%

Tin từ Tổng Công ty Đường sắt VN (VNR), từ ngày 1/11, nhóm hành khách từ 20 người trở lên, đi cùng một chuyến tàu, cùng ga đi, cùng ga đến được ưu tiên bố trí chỗ ngồi, nối thêm toa xe và tổ chức chạy thêm tàu.

Khoảnh khắc đẹp Sa Pa trong mây mù

LCĐT - Vào thời điểm giữa tháng 10, thời tiết Sa Pa lạnh hơn, mây mù bao trùm khắp thị trấn. Sa Pa những ngày này mang vẻ đẹp huyền ảo.

Lặng thầm những người mẹ anh hùng