Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

26 sản phẩm đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019

16/11/2019 08:58

LCĐT - Tối 15/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 14, năm 2019 và phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các nhà sáng tạo trẻ, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh...

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho nhóm tác giả có sản phẩm đoạt giải Nhất, Ba tại Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc lần thứ 15.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh được tổ chức mỗi năm 1 lần. Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh được giao làm cơ quan thường trực, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn là cơ quan đồng tổ chức với sự phối hợp của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Sở Tài chính, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lào Cai.

Trao giải cho 2 nhóm tác giả có sản phẩm đoạt giải Nhất: Hệ thống chuồng trại thông minh automatic 4.0 cho gia cầm và Cộng đồng các dân tộc Si Ma Cai.

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 14 đã nhận được 115 sản phẩm của các học sinh, đến từ tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, có 45 sản phẩm của 83 tác giả, nhóm tác giả được lựa chọn vào vòng chấm chung khảo cấp tỉnh. Đây là những sản phẩm được đánh giá có tính mới, sáng tạo và khả năng ứng dụng cao.

Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 26 sản phẩm. Trong đó có: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 13 sản phẩm đoạt giải Khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 2 phần thưởng cho học sinh là người dân tộc thiểu số, 1 phần thưởng cho mô hình đẹp nhất; thưởng cho 6 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

Trao giải cho nhóm tác giả có sản phẩm đoạt giải Nhì.
Trao giải cho nhóm tác giả có sản phẩm đoạt giải Ba.
Trao giải cho nhóm tác giả có sản phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Ban tổ chức đã lựa chọn 4 sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 tại thủ đô Hà Nội. Trong đó, có 3 sản phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân thuộc tỉnh Lào Cai, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi.

Trao giải cho các thí sinh tích cực tham gia cuộc thi.
Trao giải cho tác giả người dân tộc thiểu số ít người và mô hình đẹp nhất tham gia cuộc thi.
Trao Giấy chứng nhận cho 12 thầy cô, giáo có học sinh đoạt giải cao.
Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 15 (2019 - 2020).

Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.