Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Facebook thử nghiệm cá nhân hóa tin tức trên bảng tin

18/08/2017 15:47

Tính năng mà Facebook đang thử nghiệm đề xuất liên kết dẫn tới các bài báo dựa theo sở thích và quan tâm của từng người dùng.

Theo Reuters, thử nghiệm lần này có tên “Featured Topic”, nằm trong các nỗ lực gia tăng thời gian người dùng hoạt động trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mẫu mà Reuters nhìn thấy bao gồm vài câu chủ đề, liên kết dẫn đến bài báo và ảnh.

Facebook xác nhận tính năng được thiết kế để giúp mọi người tìm được những câu chuyện họ quan tâm. Công ty thường xuyên cập nhật News Feed và thử nghiệm những tính năng lớn trong thời gian dài trươc khi tung ra chính thức.

News Feed hay bảng tin chứa các bài viết từ bạn bè của người dùng, sắp xếp theo thuật toán của Facebook, cũng như các bài quảng cáo và bài viết từ những trang mà người dùng bấm “like”. Trong khi đó, nhiều hãng tin lại cung cấp cho độc giả trả tiền danh sách những bài báo đáp ứng nhu cầu của họ.

Dù vậy, việc giới thiệu các tin tức chọn lọc cũng khá rủi ro với Facebook. Tháng 5/2016, nền tảng phải thay đổi quy trình xử lý mục “Trending Topics” sau khi một tờ báo tố vùi dập tin bài bảo thủ và một Thượng nghị sỹ yêu cầu phải minh bạch hơn.

Tháng 12/2016, Facebook bắt đầu tiến hành một loạt thay đổi để loại bỏ tin xấu độc, bịa chuyện, “câu like”, tương tự những gì bị phát tán trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cùng năm. Ngay trước ngày bỏ phiếu, người dùng nhìn thấy nhiều bài báo giả mạo nói rằng Giáo hoàng Francis ủng hộ Donald Trump và một nhân viên liên bang điều tra ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton bị tìm thấy đã chết.

Nhiều dịch vụ khác Twitter và Snapchat cũng triển khai các cách thức riêng để tìm kiếm tin tức hot. Tháng trước, Google đại tu ứng dụng tìm kiếm di động để đưa vào các liên kết có tính cá nhân cao hơn.

Theo ictnews
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.