Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Khoa học và đời sống

Tạo khí thế thi đua từ các phong trào

23/08/2017 10:33

LCĐT - Cùng với việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết và nhiệm vụ trọng tâm về chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bắc Hà còn quan tâm đến việc thực hiện các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đặc biệt là phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”...  Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống tinh thần, động viên, khuyến khích công nhân, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Để đạt kết quả cao trong phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, LĐLĐ huyện đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành; sự đồng thuận, chung tay góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của công đoàn cơ sở, đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động. Nhờ đó, điều kiện làm việc của người lao động được cải thiện; công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị đã có nhiều chuyển biến.

Đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Tà Chải chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Mỗi tuần một lần, các đoàn viên Công đoàn cơ sở thị trấn Bắc Hà lại dành thời gian vệ sinh và chăm cây xanh trong khuôn viên cơ quan. Xác định phần việc này tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, góp phần tạo không gian xanh, thân thiện, xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, chính vì vậy, các đoàn viên công đoàn luôn tự giác thực hiện. Ông Đặng Văn Kiên, đoàn viên Công đoàn cơ sở thị trấn Bắc Hà cho biết: Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thị trấn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Ngoài việc quy hoạch trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên, đơn vị còn triển khai các biện pháp để giữ gìn, xây dựng môi trường làm việc thân thiện; tuyên truyền tới cán bộ, viên chức nâng cao ý thức bảo vệ môi trường...

Bên cạnh đó, phong trào còn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước. Tiêu biểu là Công đoàn Công ty TNHH Sao Mai,  đơn vị vừa được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh về duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Là công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước đầu tiên của huyện Bắc Hà, những năm qua, Công ty TNHH Sao Mai luôn là đơn vị tiêu biểu, đi đầu trong các hoạt động, phong trào do công đoàn cấp trên phát động. Với tổng số 9 đoàn viên, công đoàn công ty đã chủ động tham mưu và triển khai hiệu quả các phong trào thi đua. Đặc biệt, do kinh doanh về lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, nên việc thực hiện tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” đối với công ty có ý nghĩa rất quan trọng. Phong trào đã được Ban Giám đốc công ty triển khai rộng rãi tới người lao động bằng nhiều hình thức, phù hợp với điều kiện hoạt động của đơn vị. Bà Vũ Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH Sao Mai chia sẻ: Chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ huyện Bắc Hà, nhất là việc hướng dẫn, bình xét thi đua, khen thưởng, nhằm động viên kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong thực hiện phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”... Qua đó, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Với những nỗ lực trong thời gian qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân các cấp trực thuộc LĐLĐ huyện Bắc Hà được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích cao trong phong trào thi đua “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.