Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

27/04/2020 08:51

LCĐT – Trong những ngày qua, tuổi trẻ Lào Cai đã có nhiều hoạt động tình nguyện, thiện nguyện chia sẻ yêu thương, góp sức trẻ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

*“ATM gạo” phát miễn phí 4,6 tấn gạo cho 751 hộ nghèo huyện Bảo Yên

Ngày 26/4, tiếp tục chương trình “ATM gạo” lưu động phát gạo miễn phí cho người nghèo, đồng bào vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Người dân xã Xuân Hòa nhận gạo từ máy cấp gạo tự động.

Chi đoàn Sở  Tài chính và Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai, Huyện đoàn Bảo Yên, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bảo Yên tổ chức phát gạo miễn phí cho các hộ nghèo tại 3 xã: Xuân Hòa, Xuân Thượng và Tân Dương (huyện Bảo Yên).

Tại buổi phát gạo, có 751 hộ nghèo của 3 xã đã được nhận tổng số trên 4,6 tấn gạo (trị giá gần 75 triệu đồng). Số gạo phát trong dịp này được quyên góp ủng hộ từ cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn cơ quan, của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, nhằm chung tay chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, vùng xa.

Chương trình thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, hiện tại “ngân hàng gạo” đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm và ủng hộ của nhiều cá nhân, đơn vị và các nhà hảo tâm chung tay trong phòng, chống Covid-19 của tỉnh Lào Cai. Dự kiến trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tổ chức các đợt phát gạo miễn phí lưu động cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các xã vùng cao ở các huyện còn lại trong tỉnh.

Trao tặng gạo miễn phí cho hộ nghèo xã Xuân Thượng.

* Quyên góp gần 102 triệu đồng giúp đỡ tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát động ủng hộ tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1995 không may bị tai nạn giao thông dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng khi trở về nhà sau ca trực đêm tình nguyện tại chốt chống dịch Covid–19 trên địa bàn phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh (Hải Dương). Được biết, hoàn cảnh gia đình Hoàng Văn Tuấn đặc biệt khó khăn. Bố, mẹ và vợ không có việc làm, một mình Tuấn phải gánh vác cả gia đình.

Trao tiền quyên góp của đoàn viên, thanh niên tỉnh Lào Cai cho gia đình anh Hoàng Văn Tuấn.

Với tinh thần “tương thân tương ái” và những tấm lòng, sự cảm mến dành cho tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã nhận được số tiền gần 102 triệu đồng từ sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Toàn bộ số tiền đã được chuyển cho Tỉnh đoàn Hải Dương để trao tặng cho gia đình tình nguyện viên Hoàng Anh Tuấn giúp đỡ anh điều trị, phục hồi sức khỏe.

* Tặng hơn 1 tấn gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Tả Phời

Ngày 26/4, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình thiện nguyện tặng gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tả Phời (thành phố Lào Cai).

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Lào Cai chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát động ủng hộ và nhận được sự đóng góp của cán bộ, công chức và 100% đoàn viên, thanh niên trong cơ quan. Toàn bộ số tiền quyên góp đã sử dụng để mua gạo ủng hộ cho hộ nghèo, gia đình chính sách, khó khăn đột xuất tại xã Tả Phời.

Trao tặng gạo cho người dân xã Tả Phời.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng hơn 1 tấn gạo cho 70 hộ dân xã Tả Phời. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường, góp sức trẻ vì cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới đời sống của người dân.

Kiều Lê - Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.