Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Gia cảnh đáng thương của gia đình cháu bé bị u não

18/06/2020 15:44

LCĐT - Mẹ và em trai thường xuyên đau ốm, bố phải đi làm thuê nuôi 4 miệng ăn, còn bản thân lại không may mắn khi mới 7 tuổi đã mắc căn bệnh u não…

Đó là hoàn cảnh éo le của cháu Hoàng Văn Long, 7 tuổi, học sinh lớp 1A2 Trường Tiểu học số 2 xã Gia Phú. Long là con trai lớn của anh Hoàng Văn Hoạt và chị Ngô Thị Diệu, thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Vợ chồng anh Hoạt và 2 con trai.

Chị Diệu bị thiểu năng trí tuệ, nhiều bệnh tật, không làm được việc nặng. Nhà nghèo đến đất canh tác cũng không có, 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào công việc làm thuê của anh Hoạt. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, quanh năm trong cảnh chỉ đủ ăn qua ngày. Em trai của Long là Hoàng Minh Hải, 5 tuổi cũng thường xuyên đau ốm. Tưởng chừng Long sẽ là nguồn an ủi, động viên cho gia đình nhưng thật không may, tháng 3/2020, Long có nhiều biểu hiện lạ, mắt bị lác một bên, thường xuyên mệt mỏi và đau đầu dữ dội, mỗi lần lên cơn đau là cháu ngã quỵ xuống đất.

Gia đình đã đưa Long đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau đó được chỉ định chuyển tuyến xuống Bệnh viện K Hà Nội để kiểm tra thì phát hiện cháu bị u não ác tính.

Các bác sỹ cho biết, tình trạng bệnh của cháu Long sẽ phải điều trị dài ngày, trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Từ khi con ốm đến nay, anh Hoạt phải nghỉ việc thường xuyên để đi lại chăm sóc con, vợ chồng anh đã phải bán sạch tài sản ít ỏi, đồng thời vay mượn thêm họ hàng, hàng xóm. Từ cảnh mẹ con ốm đau, giờ gia đình anh Hoạt nợ nần chồng chất, nhìn con đau đớn mà lực bất tòng tâm.

Trong lúc này, gia đình anh Hoạt rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Hoàng Văn Hoạt, thôn Nậm Hẻn, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.