Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Gia đình chị Công Thị Chôn mong nhận được giúp đỡ

29/06/2020 10:46

LCĐT - Căn nhà của 3 mẹ con chị Công Thị Chôn, bản 2 Vành, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên nằm xiêu vẹo bên tuyến đường bê tông mới của thôn. Một góc của chiếc mái cũ kỹ được lợp bằng những tấm fproximăng đã sập khỏi thanh đỡ, chỉ cần cơn gió lớn là có thể hất tung. Hơn bao giờ hết, mẹ con chị Chôn mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để sửa chữa nhà trước mùa mưa lũ năm nay.

Hai con của chị Công Thị Chôn.

Trong ngôi nhà trống hoác không có vật dụng gì đáng giá với vách là những tấm phên đan bằng nứa thưa, 3 mẹ con chị Chôn ngồi trên chiếc giường ọp ẹp với bề bộn đồ dùng cá nhân. Vì không được nhanh nhẹn bằng người khác nên chị Chôn không biết làm gì để có tiền nuôi các con. Lương thực hằng tháng cho cuộc sống của 3 mẹ con chủ yếu dựa vào sự hỗ trợ của anh em họ hàng và bà con trong thôn. Tuy nhiên, việc này cũng không thường xuyên vì bà con trong thôn nhiều hộ vẫn còn khó khăn. Từ sau tết Nguyên đán đến nay, do dịch Covid-19, học sinh không đến trường học nên nhà chị Chôn có thêm số gạo theo chế độ bán trú của con gái chị là cháu Công Thị Mai, học sinh lớp 2 Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Xuân Thượng. Để tiết kiệm số gạo được phát, chị và các con bữa nấu cơm, bữa nấu cháo và ăn cùng rau tự hái.

Mùa mưa lũ đang đến gần, để đảm bảo an toàn cho mẹ con chị Chôn, chính quyền xã Xuân Thượng đang vận động sự ủng hộ của những nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn giúp gia đình sớm sửa chữa ngôi nhà.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Công Thị Chôn, bản 2 Vành, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên.

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.