Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

11/06/2020 15:29

*LĐLĐ thành phố Lào Cai hỗ trợ 17 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 11/6, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai tổ chức đoàn thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trao tiền hỗ trợ cho 2 đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Linh Anh.

Theo đó, 17 đoàn viên, người lao động là các giáo viên hiện đang công tác, làm việc tại 10 trường mầm non trên địa bàn thành phố và đoàn viên, người lao động thuộc Công ty TNHH Tổng hợp Tiến Thành được nhận số tiền hỗ trợ mỗi người 500.000 đồng.

Để có nguồn tiền hỗ trợ cho các đoàn viên, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã vận động cán bộ chuyên trách đóng góp mỗi người 3 ngày lương, tuy số tiền hỗ trợ cho mỗi đoàn viên, người lao động không lớn, nhưng đây là tấm lòng và sự cố gắng của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố nhằm động viên, chia sẻ với đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

*Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn khó khăn tại Bắc Hà

Liên đoàn Lao động huyện Bắc Hà vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công đoàn viên khó khăn trên địa bàn.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình đoàn viên Vàng Seo Mùa.

Căn nhà được bàn giao cho gia đình anh Vàng Seo Mùa, đoàn viên công đoàn xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà. Với sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), sự giúp đỡ ngày công lao động của anh em, họ hàng, các đoàn viên công đoàn trong xã Thải Giàng Phố, sau 4 tháng thi công, căn nhà của gia đình anh Vàng Seo Mùa có diện tích trên 100m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần ổn định cuộc sống để giúp anh yên tâm công tác.

Tặng quà đoàn viên công đoàn khó khăn tại các trường học xã Thải Giàng Phố.

Được biết, việc hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa công đoàn huyện Bắc Hà và quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Cũng trong chương trình phối hợp, Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tặng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Bắc Hà 50 suất quà và 25 triệu đồng, tổng trị giá 120 triệu đồng; tặng lương thực, thực phẩm, chăn ấm mùa đông, đồ chơi cho Trường Mầm non Thải Giàng phố trị giá trên 130 triệu đồng.

Đỗ Dũng – Đức Anh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.