Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Nhiều đơn vị, cá nhân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

22/04/2020 15:31

LCĐT – Ngày 22/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.

Tại lễ tiếp nhận, nhiều đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang tỉnh đã ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 và hỗ trợ nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn. Theo đó, thành phố Lào Cai ủng hộ gần 210 triệu đồng; Sở Giao thông vận tải – Xây dựng 71,8 triệu đồng; Tổng công ty Khoáng sản TKV-CTCP 50 triệu đồng; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 20 triệu đồng; Sở Thông tin và Truyền thông 10 triệu đồng; Hội Doanh nhân Cựu chiến binh 5 triệu đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai trao tặng số tiền ủng hộ của cán bộ, Nhân dân thành phố.
Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải – Xây dựng trao hỗ trợ.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận hỗ trợ từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận nguồn đóng góp gần 3 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Nhân dân trên địa bàn tiếp tục đồng hành với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và giúp Nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khắc phục xâm nhập mặn.

Trao giấy chứng nhận ghi nhận tấm lòng hảo tâm của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông.

Mọi ủng hộ xin gửi về: Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, đường Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai. Số tài khoản: 3761.0.9086988.91099; mã chương trình mục tiêu: 91099  tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Lào Cai.

* Phường Pom Hán trao tặng gạo và phát khẩu trang miễn phí giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 22/4, phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) phối hợp với một số đơn vị hảo tâm tổ chức hoạt động phát gạo và khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tặng gạo miễn phí cho người dân.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể phường Pom Hán đã huy động xã hội hóa, kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đơn vị, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ người nghèo. Theo đó, phường đã huy động xã hội hóa được hơn 6 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm, khẩu trang.

Bắt đầu từ ngày 22/4, phường Pom Hán phát gạo và khẩu trang miễn phí tại điểm chợ Pom Hán và trụ sở UBND phường. Đối tượng hướng đến là người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đột xuất. Bên cạnh đó, phường tiếp tục huy động, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Đây là hoạt động ý nghĩa của của phường Pom Hán trong thời điểm dịch Covid-19, nhằm giúp đỡ các đối tượng yếu thế và kịp thời động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

*Hỗ trợ các tổ, chốt kiểm dịch Đồn Biên phòng Cửa Khẩu quốc tế Lào Cai chống Covid-19

Ngày 21/4, Công ty TNHH một thành viên Môi trường công nghiệp Hoàng Yến phối hợp với Công ty Bê tông Quang Minh (Lào Cai) trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho 8 tổ, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và Trạm dừng nghỉ km 237 (cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Đoàn trao quà cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến biên giới khu vực cửa khẩu.

Theo đó, đoàn đã trao tặng: 5.000 quả trứng gà, 8 chiếc quạt cây, 30 gói thực phẩm ăn liền, 15 kiện nước lọc cho 8 tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh gồm: Tổ công tác Duyên Hải (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai); tổ công tác Phố Tèo và Na Mo (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai); tổ công tác Bản Quẩn (km 6, xã Bản Phiệt, Bảo Thắng); chốt Kiểm soát Biên phòng tại tổ 28 và tổ 30 (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai); chốt Kiểm soát Biên phòng tại km 8 (xã Bản Phiệt, Bảo Thắng); chốt Kiểm soát Biên phòng tại Nậm Sò (xã Bản Phiệt, Bảo Thắng) và chốt Kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm dừng nghỉ km 237 (cao tốc Nội Bài – Lào Cai). Tổng trị giá các phần quà gần 50 triệu đồng.

Trao quà cho Chốt Kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm dừng nghỉ km 237 (cao tốc Nội Bài – Lào Cai).

Đây là việc làm ý nghĩa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay cùng các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

*Phường Lào Cai hỗ trợ 112 hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đảng ủy, UBND phường Lào Cai đã vận động xã hội hóa và trích quỹ Vì người nghèo địa phương để mua hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ đột xuất cho 112 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.

Tặng quà hộ nghèo.

Theo đó, hộ gia đình có từ 1 - 5 khẩu được nhận 1 suất quà, hộ gia đình có từ 6 đến 10 khẩu nhận 2 suất quà, hộ từ 11 đến 13 khẩu được nhận 3 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm. Tổng giá trị hỗ trợ trong đợt này là gần 90 triệu đồng. Trước đó, phường Lào Cai đã chuyển 18 triệu đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục hậu quả xâm nhập mặn.

Trong dịp này, Đảng ủy, UBND phường Lào Cai cũng tặng quà nhu yếu phẩm trị giá 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 tại Trường Quân sự tỉnh và chốt kiểm dịch biên phòng.

*Sa Pa phát 1 tấn gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 22/4, Thị đoàn Sa Pa tổ chức phát gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19 tại phường Sa Pả.

Thị đoàn Sa Pa đã phát 1 tấn gạo miễn phí cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Sa Pả; mỗi hộ nghèo, cận nghèo được nhận 10kg gạo. Số gạo trên được Thị đoàn Sa Pa kêu gọi ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Phát gạo cho người dân phường Sa Pả.

Tại điểm phát gạo, đoàn viên, thanh niên cũng đã giúp nhân dân đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ tháng 3/2020 đến nay, Thị đoàn Sa Pa đã nhận 6,5 tấn gạo từ các nhà hảo tâm để thực hiện phát cho người dân các xã Liên Minh, Bản Hồ, Mường Bo, phường Sa Pả.

*Trường Mầm non Hoa Mai tặng quà học sinh khó khăn các xã vùng cao của thành phố Lào Cai

Trường Mầm non Hoa Mai, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai phát động ủng hộ 1,3 tấn gạo, 160 thùng mỳ tôm để tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Trường Mầm non xã: Tả Phời, Hợp Thành và Thống Nhất.

Tặng quà học sinh Trường Mầm non xã Hợp Thành.

Những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa góp phần giúp học sinh nghèo cải thiện cuộc sống, qua đó tạo sức lan tỏa để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

*Ban Quản lý chợ Trung tâm huyện Bảo Thắng hỗ trợ gạo cho những hoàn cảnh khó khăn

Chiều 22/4, Ban Quản lý chợ Trung tâm huyện Bảo Thắng tổ chức trao gạo hỗ trợ cho các hộ nghèo, các cháu mô côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Các suất gạo được gửi qua các trưởng thôn và nhà trường để chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đã có 116 suất quà, mỗi suất 10 kg gạo được gửi qua các trưởng thôn và  nhà trường để chuyển tới tay những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ trong dịp này. Trong đó, có 100 suất gạo cứu đói được trao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã, thị trấn (Thái Niên, Bản Phiệt, Gia Phú, Phong Hải); 10 suất gạo và nước rửa tay cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Phố Lu; 3 suất gạo cho tiểu thương nghèo đang kinh doanh tại chợ trung tâm huyện; 3 suất gạo cho các cháu học sinh nghèo tại phân hiệu Khe Tắm, Trường Tiểu học số 3 thị trấn Phố Lu. Tổng trị giá các suất quà  gần 20 triệu đồng.

Đây là nguồn được Ban Quản lý chợ Trung tâm huyện Bảo Thắng huy động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện, nhằm chung tay cùng hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vì dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bảo Thắng.

Hữu Huỳnh - Hoàng Thương - Phan Ngọc - Tuấn Nguyễn - Mai Hương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.