Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Nhiều hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch Covid-19

24/04/2020 18:57

LCĐT - Trong những ngày vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã có các hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

*66 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gạo và thực phẩm

Đoàn Thanh niên Trường THCS Bắc Cường (thành phố Lào Cai) phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, thực phẩm thiết yếu, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Trao gạo và thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Sau 3 ngày kêu gọi (từ 19 – 22/4), chương trình đã nhận được hơn 1 tấn gạo, trên 1.000 khẩu trang và kinh phí để mua 6 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến (6 điện thoại di động sử dụng được sim 4G) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Tất cả sự ủng hộ này đã được đoàn viên, thanh niên Trường THCS Bắc Cường trao tận tay 66 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các khối, lớp của trường và một số hộ dân khó khăn trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau" của tuổi trẻ Trường THCS Bắc Cường (thành phố Lào Cai) nhằm chung tay cùng tuổi trẻ cả nước tham gia phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

*Trường Mầm non Hoa Hồng may khẩu trang ủng hộ học sinh vùng cao

Nhằm cùng chung tay giúp các em học sinh vùng cao, vùng xa  phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cô giáo Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) đã may khẩu trang ủng hộ các em học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Cô giáo tham gia may khẩu trang.

Các cô  giáo Trường Mầm non Hoa Hồng đã thu gom vải vụn của các nhà may trên địa bàn mang đến trường may, khâu khẩu trang. Để đảm bảo tiến độ, số lượng khẩu trang, nhà trường đã chia thành các nhóm giáo viên (mỗi nhóm từ 2-3 cô giáo) tham gia may khẩu trang theo các công đoạn lựa vải, cắt vải, may, khâu, giặt khử khuẩn, phơi khô, đóng gói. Trong một tuần làm việc, các cô giáo Trường Mầm non Hoa Hồng đã may, khâu được 300 chiếc khẩu trang để tặng cho các em học sinh vùng cao. Trong thời gian tới, những chiếc khẩu trang vải sẽ được trao đến tận tay các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

*Trường Phổ thông DTNT THCS-THPT Bắc Hà góp tiền ủng hộ học sinh khó khăn

Ngày 22-23/4, Trường Phổ thông DTNT THCS-THPT huyện Bắc Hà đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Tặng quà hỗ trợ gia đình em Thào Thị Chênh, học sinh lớp 11, xã Bản Phố.

Theo đó, nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để hỗ trợ 10 học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, để đảm bảo cho các em học sinh được tham gia học tập và ôn bài tại nhà thông qua học trực tuyến, các thầy cô giáo trong trường đã đóng góp, ủng hộ mua sim điện thoại, mua gói cước 4G (mỗi gói trị giá 70 nghìn đồng) để giúp đỡ 41 em học sinh có thêm điều kiện phục vụ học tập trực tuyến. Tổng số tiền đóng góp ủng hộ cho các em học sinh trên 12 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực của các thầy cô giáo nhằm giúp học sinh thêm tự tin trong cuộc sống để vươn lên trong học tập, nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Hoàng Thương - Minh Huyền - Đức Nguyễn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.