Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Tặng quà Tết cho người nghèo, bệnh nhân và học sinh các huyện trên địa bàn tỉnh

14/01/2020 16:15

LCĐT - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhiều cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm đã dành những suất quà Tết để tặng hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Văn Bàn: Gần 400 suất quà được trao tặng tại chương trình “Tết sum vầy 2020”

Sáng 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Văn Bàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà Tết cho công nhân, viên chức, lao động, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 với chủ đề “Mừng xuân, ơn Đảng” nhằm động viên CNVCLĐ trong các tổ chức công đoàn và doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại chương trình, LĐLĐ huyện Văn Bàn đã trao tặng 183 suất quà, tổng trị giá gần 90 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh Lào Cai hỗ trợ 93 suất, trị giá 38,7 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ 50 triệu đồng và gần 200 suất quà trị giá khoảng 20 triệu đồng. Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 210 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Văn Bàn cũng trao tặng Giấy chứng nhận đơn vị Vì người lao động cho 8 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

*Công ty Thương mại đầu tư xây dựng Thành Lợi Bắc Ninh trao 240 suất quà Tết tại Bát Xát

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân các xã vùng cao mỗi khi Tết đến, xuân về, ngày 14/1, Công ty Thương mại đầu tư xây dựng Thành Lợi Bắc Ninh đã đến thăm và tặng quà nhân dân xã Pa Cheo, huyện Bát Xát.

Tặng quà các hộ dân xã Pa Cheo.

Tại xã, Đoàn đã trao 240 suất quà cho 240 hộ nghèo, 25 hộ cận nghèo và 94 hộ thoát nghèo của xã Pa Cheo, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, với mong muốn bà con sẽ có thêm một phần kinh phí chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm. Tổng trị giá quà tặng trong dịp này cho các hộ dân trên địa bàn huyện Bát Xát là 1 tỷ đồng.

*Hơn 80 suất quà Tết trao tặng bệnh nhân nghèo

Sáng 14/1, Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Hội đồng niên trâu vàng 1973 Lào Cai tổ chức Chương trình “Xuân về ấm áp yêu thương”.

Tại chương trình, các bác sỹ và thành viên Hội đồng niên trâu vàng đã có những tiết mục hát, múa mang không khí mùa xuân, vui tươi, ấm áp đến cho các bệnh nhân.

Hơn 80 suất quà trao tặng người bệnh.

Đồng thời, trao hơn 80 suất quà Tết gồm bánh kẹo, mứt cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Ung bướu và Khoa Thận nhân tạo; 65 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn được tặng mỗi người 350 nghìn đồng, 12 bệnh nhân chạy thận nhân tạo được tặng mỗi người 500 nghìn đồng. Tổng giá trị quà tặng là 38 triệu đồng.

 Trao quà cho bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo

*Rộn ràng chương trình Xuân về trên bản em

Ngày 13/1, Trường THCS Tả Ngài Chồ (Mường Khương) tổ chức chương trình Xuân về trên bản em với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc.

Hơn 200 em học sinh của nhà trường đã được tham gia làm các món ăn truyền thống như giã bánh giầy, thổi xôi bảy mầu, làm bánh trôi, gói bánh chưng…

Các em học sinh háo hức cùng cô giáo gói bánh chưng.

Bên cạnh đó, các em học sinh trong trang phục truyền thống dân tộc Mông đã thể hiện những màn đồng diễn tiết mục văn nghệ đậm đà truyền thống như múa gậy sinh tiền, múa khèn, múa ô...  Sau đó, các em cùng tham gia vào các trò chơi dân gian như ném còn, kéo co, đẩy gậy…

38 em học sinh bán trú có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường tổ chức ăn Tết với mâm cơm đầy đủ hương vị Tết...

Tại chương trình, nhóm Thiện nguyện xanh đã tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 15 suất quà Tết. (ảnh trên).

Hà Phương - Quang Phấn - Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.