Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

Tặng quà và tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng khó khăn

01/09/2019 18:43

LCĐT – Để chia sẻ với những khó khăn của trẻ em cùng cao và giúp các em có một trung thu vui vẻ, trong những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, nhóm từ thiện đã đến một số địa phương trong tỉnh tặng quà và tổ chức Tết Trung thu.

* Trao gần 90 triệu đồng cho đồng bào Si Ma Cai

Trong 2 ngày (31/8 và 1/9), tại xã Si Ma Cai và thôn Phìn Chư 3, xã Nàn Sín (Si Ma Cai), Đoàn thiện nguyện Mái nhà chung và Đoàn nghệ thuật Lân sư rồng Thắng Anh Đường đến từ Bắc Ninh đã tổ chức chương trình “Cùng em đến trường, trăng vàng soi sáng tình thương”.

Do trời mưa, đường xa, nên đoàn di chuyển rất khó khăn.

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã tổ chức chương trình nghệ thuật múa lân cho các em học sinh tại Trường THCS Si Ma Cai và điểm trường Phìn Chư 3, Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS – Mầm non xã Nàn Sín. Lần đầu tiên được xem màn múa lân với chú hề, chú tễu trong văn hóa dân gian của người Việt,  những nhân vật phim truyền hình huyền thoại như Tôn Ngộ Không, Bát Giới trong phim Tây du ký…, các em học sinh vùng khó rất hào hứng và thích thú.

Tặng quà cho các em nhỏ ở điểm trường Phìn Chư 3.

Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện đã trao cặp sách, vở viết, đồ dùng học tập, bánh trung thu cho 524 học sinh; trao các nhu yếu phẩm cần thiết cho các em học sinh ở bán trú tại 2 đơn vị trường; đồng thời, trao quà là lương thực, thực phẩm cho 30 hộ dân của thôn Phìn Chư 3 bị ảnh hưởng do thiên tai đầu tháng 8/2019. Tổng trị giá quà tặng được trao trong đợt thiện nguyện là gần 90 triệu đồng.

Múa lân ở các điểm trường.

Chương trình thiện nguyện được tổ chức trong dịp đầu năm học mới đến với các điểm trường vùng khó, trường có học sinh ở bán trú đã giúp các em học sinh có thêm điều kiện, tinh thần vững bước tới trường.

* Tổ chức trung thu sớm cho trẻ em vùng cao Nậm Chày

Ngày 31/8, Huyện Đoàn Văn Bàn phối hợp với Công an huyện, Đoàn xã Nậm Chày và các đơn vị tài tài trợ gồm: Phòng Bưu chính- Văn phòng Bộ Công an, Trường Mầm non học viện Ngôi Sao, Câu lạc bộ Sẻ chia yêu thương (Hà Nội), Câu lạc bộ Hy vọng (Lào Cai) tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu tại thôn Pờ Xì Ngài và thôn Tà Moòng, xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn.

Đoàn tặng quà cho học sinh.

Tại chương trình, các đơn vị đã tặng 120 suất quà gồm: cặp sách, đồ dùng học tập, ủng, vở viết cho các trẻ em mầm non, tiểu học, tại 2 thôn thôn Pờ Xì Ngài  và thôn Tà Moòng, trị giá các phần quà là hơn 45 triệu đồng; đồng thời, tổ chức nhiều trò chơi vui trung thu cho các em.

Chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh.

Đây là hoạt động ý thể hiện sự xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Văn Bàn và sự chung tay của toàn xã hội nhằm động viên, khích lệ các em học sinh ở vùng khó khăn của huyện Văn Bàn trước thềm năm học mới.

Tô Dung - Hoàng Thu – Thùy Vân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.