Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nhịp cầu nhân ái

VietinBank triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình”

02/05/2020 14:55

LCĐT - Sáng 2/5, tại xã Kim Sơn (Bảo Yên), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) Chi nhánh Lào Cai tổ chức trao tặng gạo cho người người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình thiện nguyện “Ngân hàng gạo nghĩa tình” được Vietinbank triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Gạo được trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống của Nhân dân. Nhiều ngành nghề đã phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh dẫn đến tình trạng người lao động bị thất nghiệp, không có việc làm, không có thu nhập.

Bám sát Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tích cực đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng thời phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội, VietinBank triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình”. Lào Cai là một trong những địa phương thực hiện hoạt động ý nghĩa này trong số gần 50 điểm phát gạo được VietinBank triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Người dân được đo thân nhiệt trước khi nhận gạo.

Mỗi người khi đến “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ được nhận một túi gạo 5kg. Tổng số gạo được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” tại xã Kim Sơn (Bảo Yên) trong sáng nay là 2,5 tấn, tương đương 500 suất gạo. Các đối tượng nhận gạo bao gồm hộ nghèo, cận nghèo...

Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, VietinBank Lào Cai có bố trí cán bộ hướng dẫn người dân xếp hàng, thực hiện các bước phòng, chống dịch Covid-19 như do thân nhiệt, sát khuẩn, xếp hàng theo thứ tự...

Xếp hàng đảm bảo khoảng cách tại khu vực nhận gạo.

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau - Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank đã chia sẻ phần nào khó khăn của người nghèo trong mùa dịch Covid-19.

Được biết, tổng số gạo  được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank trên toàn quốc lên đến 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng. Trong thời gian tới, những “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ nhanh chóng đến tận tay người dân tại các địa phương trên cả nước.

Trước đó, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tài trợ 5 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam…; tích cực đồng hành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid-19. Các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc đã cùng chung tay với chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh/thành phố đẩy lùi dịch Covid-19 thông qua các chương trình an sinh xã hội, trao quà tặng và nhu yếu phẩm cho người nghèo, người chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho các tuyến đầu chống dịch.

Mạnh Dũng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.