Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Những ý kiến tâm huyết với Đảng

Phát triển Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thành cơ quan truyền thông đa phương tiện

21/04/2020 13:45

Ông VŨ HÙNG DŨNG

Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh

LCĐT - Sau khi nghiên cứu dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XV trình Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, tôi thấy Dự thảo Báo cáo chính trị được xây dựng và trình bày khoa học, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn.

Ông Vũ Hùng Dũng.

Chủ đề và phương châm của Đại hội đã bao quát được nội dung của Dự thảo Báo cáo chính trị, phản ánh được toàn diện và sát thực tế kết quả đạt được trên mọi mặt đời sống xã hội mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là đã phân tích một cách sâu sắc những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời, chỉ rõ nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm đối với từng ngành, lĩnh vực và đúc kết được bài học kinh nghiệm cho các nhiệm kỳ tiếp theo.

Các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 được xác định bao quát, có tính phấn đấu cao; lựa chọn được những vấn đề có tính đột phá, giải quyết được những hạn chế của nhiệm kỳ 2015 - 2020, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời cũng đã đặt sự phát triển của tỉnh trong sự phát triển chung của đất nước và khu vực. Định hướng phát triển có tính khả thi cao.

Để làm rõ hơn nội dung Báo cáo chính trị, tôi đề nghị bổ sung một số nội dung liên quan đến lĩnh vực thông tin, truyền thông như sau:

Thứ nhất, về hạn chế, khuyết điểm trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, đề nghị bổ sung thêm nội dung sau: Hợp tác quốc tế trong hoạt động báo chí chưa được quan tâm, chú trọng; sự gắn kết giữa báo chí với quảng bá du lịch và thu hút đầu tư chưa được chặt chẽ, dẫn đến hiệu quả việc quảng bá hình ảnh Lào Cai với bạn bè trong nước và quốc tế còn hạn chế.

Thứ hai, đề nghị xem xét, tính toán mục tiêu về doanh thu du lịch đạt trên 44.500 tỷ đồng và mục tiêu về tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ năm 2025 đạt 50.000 tỷ đồng... cho logic, phù hợp với kết quả đạt được giai đoạn 2015 - 2020 và định hướng phát triển của giai đoạn 2020 - 2025.

Thứ ba, về định hướng phát triển báo chí, đề nghị nội dung như sau: Phát triển Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực của tỉnh và có tầm ảnh hưởng mạnh trong khu vực; có tính tự chủ cao; có năng lực sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình, ấn phẩm báo chí chất lượng cao, mang bản sắc riêng, phong phú và đa dạng về nội dung, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu hưởng thụ thông tin, giải trí của nhân dân; đồng thời, có khả năng hợp tác với các cơ quan truyền thông lớn trong nước và các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác với tỉnh Lào Cai.

Thứ tư, về lĩnh vực đột phá "sắp xếp, ổn định dân cư nông thôn": đề nghị bổ sung thêm nội dung về an ninh nông thôn vì vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều đến việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các lĩnh vực khác, trong khi đó an ninh nông thôn còn đang tiềm ẩn nhiều yếu phức tạp.

Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.