Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Đột kích kiểm tra kho hàng lậu ở thành phố Lào Cai

07/07/2020 20:55

LCĐT - Khu kho hàng này rộng chừng 10.000 m2, bên trong chứa hàng chục nghìn mặt hàng gồm giày, dép, đồng hồ, túi xách… nghi giả mạo nhãn hiệu của các hãng lớn như Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci... 

Lực lượng cảnh sát đã ập vào bất ngờ yêu cầu các nhân viên trong kho hàng chấp hành quy định kiểm tra hàng hóa.

Sau hơn 6 tháng theo dõi và hơn 8 tiếng mật phục, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 7/7, Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an và Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã tiến hành đột kích kiểm tra kho hàng rộng trên 10.000m2 tại số 145 đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai do Trần Thành Phú (sinh năm 1992), thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai làm chủ.

 
Kho hàng được phân làm nhiều khu hàng hóa khác nhau.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng được phân thành nhiều khu: khu nhập hàng, khu chứa hàng, khu bán hàng và phòng để các nhân viên tổ chức livestream bán hàng.

Khu hàng đồng hồ nghi giả nhãn hiệu Gucci.

Theo thông tin ban đầu, qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong kho hàng này có chứa hàng chục nghìn sản phẩm là giày, dép, đồng hồ đeo tay, kính mắt và hàng tiêu dùng… nghi giả nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, LV, Chanel, Gucci,... Các mặt hàng tại kho hàng cũng chính là các mặt hàng được Trần Thành Phú và các nhân viên tổ chức livestream quảng cáo bán hàng trên các trang facebook có tên: facebook Trần Thành Phú (Phú Nông Dân), Thảo Trần, Giầy đồng giá,...

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết: Qua theo dõi, các đơn vị chức năng thuộc Tổng cục Quản lý thị trường phát hiện một đường dây chuyên nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc về tập kết ở một kho hàng tại thành phố Lào Cai, sau đó, sẽ được đóng gói và vận chuyển dựa trên các đơn hàng được đặt hàng trực tuyến trên mạng internet bao gồm cả bán buôn và bán lẻ. Hằng ngày, trong kho hàng này, chủ kho tổ chức bán hàng với 3 đến 5 nhân viên chuyên livestream quảng cáo bán hàng cùng gần 40 nhân viên ngồi máy tính chốt các đơn hàng của người mua hàng trên toàn quốc. Sau khi khách mua hàng, các nhân viên thực hiện đóng hàng và vận chuyển theo đường chuyển phát nhanh.

Lực lượng chức năng làm việc với các nhân viên trong kho hàng để củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tổ chức kiểm đếm các mặt hàng trong kho và tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.