Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh):

Góp phần làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch

17/07/2019 07:53

LCĐT - Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, thời gian qua, Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho nhân dân với nội dung không tin, không nghe theo luận điệu “Nhà nước Mông”. Cùng với đó là xây dựng một số mô hình tự quản về đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn như mô hình “Điểm, nhóm đảm bảo an ninh, hành đạo an bình” tại huyện Sa Pa. Nhờ làm tốt các biện pháp nghiệp vụ mà nhân dân đã cung cấp cho cơ quan chức năng của đơn vị hàng trăm tin báo có giá trị liên quan đến các loại tội phạm, trong đó có nhiều tin quan trọng giúp đơn vị triển khai kế hoạch, biện pháp đấu tranh ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh đối nội không ngừng tu dưỡng, rèn luyện cả về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân, lấy đó là thước đo để tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện. Trên thực tế, 6 điều Bác Hồ dạy đã trở thành việc làm thường xuyên và liên tục cả trong tiềm thức, khối óc, con tim và cũng là những hành động cụ thể, hoạt động nghệp vụ và cuộc sống hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh đối nội. Để 6 điều Bác dạy đi vào thực tiễn công tác, phòng đã chủ động quán triệt và vận dụng linh hoạt các nội dung chỉ đạo của cấp trên, xây dựng các phương án, kế hoạch nghiệp vụ phục vụ có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn âm mưu, kế hoạch, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, đối tượng chống đối chính trị, kiềm chế các hoạt động manh động, phá hoại, Phòng An ninh đối nội đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh đưa ra nhiều chủ trương, giải pháp, xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề, vụ việc có tính chất phức tạp trên lĩnh vực an ninh chính trị mà đơn vị phụ trách.

Lực lượng chuyên trách tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những năm qua, Phòng An ninh đối nội luôn tích cực hướng về cơ sở, bám tuyến, bám địa bàn để làm tốt công tác dân vận và phục vụ công tác nghiệp vụ. Thông quan đó nắm tình hình một cách chủ động, kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuyên tạc, phá hoại, gây chia rẽ, mất đoàn kết trong nhân dân của các thế lực thù địch và phần tử xấu. Trong đó có các giải pháp đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với hoạt động tuyên truyền thành lập “Nhà nước Mông”, làm tốt công tác an ninh tôn giáo, đặc biệt là việc phát động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia trong vùng tôn giáo. Phòng cũng triển khai đồng bộ các giải pháp trong đấu tranh phòng ngừa, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, nhất là các khu vực liên quan đến xây dựng các dự án lớn, lĩnh vực đền bù giải phóng mặt bằng tại Sa Pa, Bảo Thắng, thành phố Lào Cai…

Kinh nghiệm vận dụng tốt 6 điều Bác Hồ dạy trong công tác, Phòng An ninh đối nội luôn chủ động nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, trong đó chú trọng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh, đặc biệt là trong đấu tranh với hoạt động tuyên truyền thành lập “Nhà nước Mông”. Chủ động nắm tình hình hoạt động từ xa của các đối tượng manh động, cực đoan trốn ra nước ngoài tác động trở lại địa bàn; phát hiện sớm và giải quyết các vụ việc mâu thuẫn - xung đột ngay tại cơ sở, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ” hoặc vụ, việc tranh chấp, khiếu kiện hình thành “điểm nóng”.

Trải qua các thời kỳ khác nhau nhưng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh luôn coi 6 điều Bác Hồ dạy làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và cuộc sống hằng ngày, đấu tranh hiệu quả với các thế lực thù địch, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.

Phạm Huy Hoàng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.