Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thành phố Lào Cai

Tạo đồng thuận cao trong cán bộ, công chức, viên chức thành phố Lào Cai

06/12/2017 14:45

LCĐT – Sáng 6/12, Thường trực Thành ủy Lào Cai tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện cán bộ, công chức, viên chức của thành phố.

Đồng chí Mai Đình Định, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai và đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đồng chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại.

Dự tiếp xúc, đối thoại có đại diện cấp ủy đảng, chính quyền các xã, phường, phòng, ban, cơ quan, đơn vị của thành phố Lào Cai.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại.

Theo tổng hợp của Ban Dân vận Thành ủy, có 28 ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức thành phố Lào Cai gửi đến buổi làm việc này (chủ yếu là những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách, tổ chức, bộ máy) như: Nhiều cán bộ, công chức, viên chức gặp khó khăn về nhà ở, không có khả năng mua đất làm nhà ở; một số cơ quan có lượng công việc nhiều, chịu sức ép về tiến độ thời gian giải quyết công việc, trong khi biên chế không được bổ sung; không ít cán bộ, công chức, viên chức phải làm ngoài giờ, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật để giải quyết công việc được giao, nhưng không được hỗ trợ thêm; nhân viên trường học bỏ việc nhiều do thu nhập không bảo đảm được mức sống tối thiểu; nâng ngạch cho cán bộ, công chức, viên chức sau khi đã tốt nghiệp đại học (từ cán sự lên chuyên viên)…

Đại biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, đại biểu dự tiếp xúc, đối thoại đã phát biểu nhiều ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Tất cả các ý kiến qua tổng hợp và phát biểu trực tiếp đã được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trả lời, giải đáp đầy đủ, thỏa đáng, được đại biểu đồng tình; một số ý kiến khác sẽ được tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho rằng: Qua buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp này thấy còn một số vấn đề cần tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt hơn nữa, như những vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, địa phương; việc phổ biến, hướng dẫn các văn bản mới liên quan đến chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức cũng như việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, vị trí, việc làm… Bí thư Thành ủy yêu cầu, mỗi cá nhân, tập thể cần chủ động hơn nữa trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả giữa từng cán bộ, công chức, viên chức và giữa các cơ quan liên quan.

Đồng chí Mai Đình Định, Bí thư Thành ủy Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định: Tất cả ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công chức, viên chức thành phố đều rất chính đáng, thể hiện sự tâm huyết, trăn trở, với tinh thần trách nhiệm cao. Thường trực Thành ủy tiếp thu để xem xét, tiếp tục chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, qua đó tạo sự đồng thuận cao nhất từ nhận thức đến hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức; của các cơ quan, đơn vị từ Thành ủy đến cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của thành phố…

Đức Lân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.