Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Sẽ đưa hoạt động trượt thác nước tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên – Sa Pa vào phục vụ du khách

16/07/2019 08:54

LCĐT - Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên cho biết, sau khi đề nghị UBND tỉnh đồng ý, trượt thác nước (Canyoning) sẽ là hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm được Vườn Quốc gia Hoàng Liên đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch khi đến Sa Pa nói chung và trải nghiệm tham quan du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên nói riêng.

Khảo sát hoạt động thể thao mạo hiểm trượt thác nước tại thác Tình yêu – Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Hoạt động thể thao mạo hiểm trượt thác nước (Canyoning) là đề xuất của Vườn Quốc gia Hoàng Liên nằm trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp). Khu vực chính diễn ra hoạt động này là tại suối Vàng - thác Tình yêu thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên do Trung tâm Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức thực hiện.  

Cũng theo ông Hạnh, đến nay, Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã hoàn thành việc tổ chức khảo sát, lắp đặt thiết bị và đào tạo hướng dẫn viên du lịch thể thao mạo hiểm trượt thác nước để sẵn sàng phục vụ khách du lịch từ tháng 8/2019.

Cùng với hoạt động du lịch trượt thác nước, Vườn Quốc gia Hoàng Liên cũng đề xuất thêm hoạt động du lịch trên không tại Khu du lịch suối Vàng, thác Tình yêu (thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên) và hoạt động dù lượn tại Khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge (xã Thanh Kim) đề nghị UBND tỉnh cho phép đưa vào khai thác để phục vụ khách du lịch.

Trượt thác nước (Canyoning) được biết đến như một hoạt động thể thao mạo hiểm bằng cách sử dụng các thiết bị và dây thừng để đưa người chơi di chuyển theo hướng từ trên xuống dưới thác nước với các kỹ thuật khác nhau đảm bảo về an toàn. Các hoạt động chính của một hoạt động gồm trượt theo dòng nước, thác nước có gắn dây và các thiết bị bảo hộ, bảo hiểm, bơi lội, nhảy thác. Tất cả các hoạt động đều được hướng dẫn viên giám sát và hướng dẫn cụ thể.

(Nguồn: Trung tâm Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Hoàng Liên)

Lê Thanh Cường
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.