Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Bảo Yên: Tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo

18/07/2019 09:34

LCĐT - Chiều 17/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Tài chính và Công ty Cổ phần xuất, nhập khẩu và đầu tư NTC Việt Nam tổ chức chương trình trao quà cho gia đình chính sách và trao con dê giống cho hộ nghèo xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).

Trao quà cho các gia đình chính sách.

Tại đây, đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho gia đình chính sách, người có công và trao 15 cặp dê giống trị giá 60 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổng trị giá 100 triệu đồng.

Trao dê giống cho các hộ nghèo.

Đây là hoạt động thiết thực của các cấp hội chữ thập đỏ trong việc phối hợp vận động trợ giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

*Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ nghèo xã Kim Sơn

Ngày 17/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên phối hợp với Đoàn xã Kim Sơn tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình anh Lý Văn Lược, thôn Nhai Thổ 2, xã Kim Sơn (Bảo Yên).

Gia đình anh Lý Văn Lược và chị Lương Thị Chiến là người Phù Lá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Lược mắc bệnh sơ gan biến thể thành bệnh ung thư gan đã 5 năm nay, hiện tại, anh Lược đi lại rất khó khăn. Mọi việc trong gia đình, từ nuôi dạy con cái đến phát triển kinh tế đều do chị Chiến đảm nhiệm.

Căn nhà cũ vách liếp xuống cấp của gia đình anh Lý Văn Lược.

Gia cảnh khó khăn nên căn nhà gỗ, vách liếp rộng 50 m2 dẫu đã xuống cấp trầm trọng, nhưng gia đình anh Lược vẫn không có điều kiện để tu sửa. Cảm thương với gia cảnh của anh chị, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên và Đoàn xã Kim Sơn đã kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây tặng nhà “Mái ấm tình thương”.

Sau 2 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 70 m2, tổng kinh phí 100 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, đoàn viên, thanh niên xã Kim Sơn đã giúp đỡ ngày công san gạt nền nhà, đường lên xuống, đào móng nhà và chuyên chở vật liệu cho công trình.

Chị Lương Thị Chiến nhận bàn giao nhà mới.

Đây là món quà lớn đối với gia đình anh Lý Văn Lược, thể hiện tình đoàn kết “tương thân tương ái” của cộng đồng đối với những người nghèo, giúp họ có thêm động lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Quang - Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.