Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Xã hội

Lớp học tiếng Anh cho trẻ em nghèo

05/08/2020 10:23

LCĐT - Thời gian nghỉ hè, nếu các em nhỏ ở thành phố có nhiều sự lựa chọn như đi du lịch với gia đình, tham gia các lớp năng khiếu (bơi lội, ca hát, chơi đàn, học vẽ...) thì ở vùng cao Bắc Hà, nhiều em lại đang say sưa với lớp học tiếng Anh giao tiếp. Điều đặc biệt, lớp học này được ưu tiên tổ chức dành riêng cho thiếu nhi người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm kiến thức về ngoại ngữ và những trải nghiệm thú vị trong dịp hè.

Lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Bắc Hà.

Từ nửa tháng nay, homestay La Beaute ở thôn Na Lo, xã Tà Chải (Bắc Hà) lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi tiếng nói cười, phát âm ê a của các em trong lớp học giao tiếp tiếng Anh miễn phí do Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp tổ chức. Đến đây, các em được hướng dẫn, bổ sung vốn từ tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng phát âm, khả năng giao tiếp, nghe - đọc tiếng Anh... Nhằm tạo hứng thú học tập cho học sinh và đạt hiệu quả cao, các tình nguyện viên đã bỏ tiền túi mua sữa, bánh kẹo phát cho các em trong mỗi buổi học và cùng xây dựng, thiết kế chương trình dạy học xen kẽ với các trò chơi sinh động, hấp dẫn. Vì thế, thời gian mỗi buổi học chỉ có 2 giờ đồng hồ nhưng luôn đầy ắp tiếng cười của cả cô và trò.

Em Đinh Bảo Huy, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Tà Chải hào hứng: Ở lớp học, chúng em được học tiếng Anh qua sách, tranh truyện, chơi trò chơi và còn quen được nhiều bạn mới. Bạn nào phát âm tiếng Anh chuẩn nhất còn được cô giáo tặng bánh kẹo.

Bước sang năm thứ 2, lớp tiếng Anh giao tiếp miễn phí được tổ chức đã thu hút hàng trăm thiếu nhi của huyện Bắc Hà vào dịp hè. Năm nay, Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp với homestay La Beaute tổ chức 2 lớp cho 35 học sinh vào các buổi tối trong tuần. Vì tổ chức lớp học tại homestay nên các em có thêm cơ hội được tiếp xúc, trò chuyện với du khách nước ngoài. Đặc biệt, vào chiều Chủ nhật hằng tuần, các em có thêm 1 buổi học rèn luyện kỹ năng sống.

Được biết, giáo viên đứng lớp tại đây là những tình nguyện viên còn rất trẻ và nhiệt tình đến từ lớp học Cầu vồng -  The Rainbow Class, một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp nhiều tình nguyện viên thuộc các ngành, nghề khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung là yêu công việc, sẵn sàng chia sẻ kiến thức, có khả năng về ngoại ngữ, từ đó tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về trẻ em, lan tỏa tri thức đến những nơi khó khăn trên cả nước.

Sau khi tham gia lớp tiếng Anh giao tiếp, nhiều em nhỏ không còn e dè, mà tự tin hơn, chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh với cô giáo và các bạn trong lớp. Vì vậy, có nhiều phụ huynh đăng ký cho con em mình đi học. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất dạy học tại homestay còn nhiều hạn chế nên không thể nhận đủ số học sinh có nhu cầu học. Chị Vùi Thị Quyên, ở xã Thải Giàng Phố cho biết: Tôi tình cờ biết đến lớp tiếng Anh qua facebook Huyện đoàn Bắc Hà, nên tôi đã đăng ký ngay cho con gái tham gia lớp học. Điều đáng tiếc là lớp đã đủ học sinh nên đành đợi dịp khác.

Từ lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đã có cơ hội được học tiếng Anh, được vui chơi, trải nghiệm, trang bị kỹ năng sống trong dịp nghỉ hè.

Thi Khanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.