Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 30/3/2023, 05:47 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

VĐV Hoàng Thị Duyên giành vé tham dự Olympic Tokyo

LCĐT – VĐV cử tạ Hoàng Thị Duyên là 1 trong 3 VĐV của cử tạ Việt Nam vừa được Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) công bố suất chính thức tham dự Olympic Tokyo.

VĐV Hoàng Thị Duyên đã có vé tham dự Olympic Tokyo.          Ảnh: Internet

Theo đó, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã nhận được thông báo xác nhận 3 VĐV gồm: Thạch Kim Tuấn (hạng cân 61 kg nam), Vương Thị Huyền (hạng cân 49 kg nữ) và Hoàng Thị Duyên (hạng cân 59 kg nữ) chính thức đoạt vé tham dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản vào tháng 7 tới.

Trong đó, đô cử 25 tuổi, Hoàng Thị Duyên là VĐV được kỳ vọng sẽ đoạt huy chương tại Thế vận hội Tokyo lần này. Hoàng Thị Duyên sinh năm 1996, dân tộc Giáy, ở xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Cô trưởng thành từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh và hiện đang là thành viên đội tuyển cử tạ Quốc gia. Hồi tháng 4 vừa qua, Hoàng Thị Duyên là VĐV duy nhất của đoàn cử tạ Việt Nam giành được 2 HCĐ Giải vô địch châu Á 2021 tại Uzbekistan. Đây là giải vàng trong hệ thống tích điểm vòng loại Olympic Tokyo môn cử tạ và tấm HCĐ tổng cử tại giải đã giúp đô cử này gần như chắc một suất tới Tokyo.

Hoàng Thị Duyên cùng 2 VĐV môn cử tạ vừa được công bố trở thành 14 VĐV của thể thao Việt Nam đã có suất tham dự Olympic Tokyo tới đây tại Nhật Bản.

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết