Báo Lào Cai
Thứ 7, 27/11/2021, 16:14 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Nâng cao chất lượng tổ dịch vụ bán lẻ điện năng

LCĐT - Một trong những bộ phận không thể tách rời trong quy trình sản xuất, kinh doanh của Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) là các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng. Thời gian qua, PC Lào Cai đã phối hợp, đồng hành với tổ dịch vụ bán lẻ điện năng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

PC Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường phúc tra, kiểm tra hệ thống đo, đếm và sử dụng điện tại các khu vực thuê dịch vụ bán lẻ điện năng, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hệ thống, thiết bị đo, đếm sai lệch, hư hỏng, các trường hợp vi phạm sử dụng điện. Đối tượng tập trung phúc tra, kiểm tra là những khách hàng có sản lượng sử dụng điện lớn, tăng - giảm đột biến, các trạm biến áp phân phối có tổn thất điện năng cao, các địa bàn phức tạp về đối tượng sử dụng điện.

Công nhân Điện lực thành phố Lào Cai kiểm tra thiết bị đo đếm điện năng.

Trong kiểm tra, ghi chỉ số cùng tổ dịch vụ bán lẻ điện năng, nếu phát hiện trường hợp nhân viên tổ trộm cắp điện, PC Lào Cai kiên quyết xử lý.

PC Lào Cai cũng tăng cường bồi dưỡng, tập huấn sử dụng công nghệ cho đội ngũ nhân viên tổ dịch vụ như sử dụng máy tính bảng, sử dụng phần mềm với các tiện ích trong việc đọc và ghi chỉ số công tơ; chấn chỉnh và duy trì nghiêm việc ghi chỉ số công tơ của các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng.

Ông Hà Thượng Sỹ, Trưởng Phòng Kinh doanh PC Lào Cai cho biết: Nhằm tăng cường quản lý về mặt nghiệp vụ đối với các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng, PC Lào Cai đã cài đặt, sử dụng phần mềm không cho sửa thời gian, phần mềm chụp ảnh có lưu tọa độ; niêm phong không cho phép tháo pin; trang bị và lắp SIM Data (3G/4G…) phục vụ định vị và truyền dữ liệu…

Hiện nay, thời tiết nắng nóng, mưa đá, lốc xoáy, sạt lở luôn tiềm ẩn. Vì vậy, việc phối hợp với nhân viên các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng tuyên truyền đến người dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng, an toàn trong mùa mưa bão được PC Lào Cai quan tâm. Là người địa phương, các thành viên tổ dịch vụ bán lẻ điện năng trở thành những tuyên truyền viên tích cực, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền sử dụng điện trong Nhân dân.

Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc PC Lào Cai cho biết: Việc chi trả tiền lương cũng như các chế độ khác cho tổ dịch vụ bán lẻ điện năng được đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Trong giai đoạn hiện nay, khi công tơ điện tử dần thay thế công tơ cơ khí, đồng nghĩa với việc ghi chỉ số công tơ ít đi, ảnh hưởng đến thu nhập của tổ dịch vụ bán lẻ điện năng. Đây là vấn đề đang được PC Lào Cai bàn nhằm đưa ra các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho các tổ dịch vụ bán lẻ điện năng.                                   

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết