Báo Lào Cai
Thứ 2, 23/5/2022, 23:48 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Gần 300 can, phạm nhân Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai được tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

LCĐT - Sáng 22/11, Trại tạm giam Công an tỉnh phối hợp với Trạm Y tế xã Vạn Hòa (TP Lào Cai) tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho gần 300 can, phạm nhân.

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm chủng, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động xây dựng phương án, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các lực lượng tham gia triển khai thực hiện thống nhất, hiệu quả. 

Các can, phạm nhân được tư vấn, kiểm tra sức khỏe theo quy trình như: Khai báo y tế, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử bệnh lý và được theo dõi y tế sau khi tiêm vắc xin.

Việc thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các can, phạm nhân thể hiện tính nhân văn, sự quan tâm của các cấp, các ngành và lực lượng công an về quyền lợi, sức khỏe đối với các can, phạm nhân, cũng như tạo "hàng rào vắc xin" trong phòng, chống việc lây nhiễm dịch bệnh.

 Ngay từ sáng sớm, cán bộ Công an Trại tạm giam Công an tỉnh cùng với nhân viên y tế đã có mặt tại khu tạm giữ Công an tỉnh để chuẩn bị phương án tiêm mũi 2 cho các can, phạm nhân.
Cán bộ công an hướng dẫn thủ tục khai báo y tế cho các can, phạm nhân.
Khám sàng lọc sức khỏe cho can, phạm nhân.
Kiểm tra đo thân nhiệt trước khi tiêm.
 Mọi người đều thể hiện tinh thần khẩn trương, đảm bảo an toàn.
Gần 300 can, phạm nhân nam và nữ đều được tiêm cùng đợt mũi 2 phòng Covid- 19.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết