Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 30/3/2023, 05:40 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Ngày 27/3 sẽ diễn ra Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 29, năm 2022

LCĐT - Thiết thực chào mừng 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 - 5/3/2022); kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2022) và 59 năm Ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963-10/4/2022), Báo Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ 29, năm 2022.

Đối tượng tham dự là công dân Việt Nam có đủ sức khỏe, đang sinh sống, học tập, công tác tại tỉnh Lào Cai. Mỗi vận động viên (VĐV) chỉ được quyền thi đấu cho một đơn vị trong suốt quá trình tổ chức giải. VĐV của đơn vị nào thì thi đấu cho đơn vị đó, nếu có sự chuyển nhượng VĐV giữa các đơn vị với nhau thì phải được sự đồng ý của các bên. Những VĐV không có hộ khẩu thường trú tại địa phương hoặc giấy xác nhận quân số của ngành thì căn cứ vào hợp đồng sử dụng lao động (hoặc sổ đăng ký tạm trú) có thời hạn tối thiểu trước 1 năm so với ngày tổ chức giải. VĐV các ngành khác và tổ chức kinh tế - xã hội được tham gia thi đấu cho các địa phương nơi đang công tác và cư trú.

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai được tổ chức hàng năm luôn thu hút đông đảo vận động viên tham dự.

Đối với các VĐV hiện đang công tác, học tập, lao động có hộ khẩu tại các huyện, thị xã thì được phép thi đấu cho đoàn của huyện, thị xã. Đối với các VĐV hiện đang công tác, học tập, lao động có hộ khẩu tại thành phố Lào Cai thì ngành nào quản lý và trả lương thì sẽ thi đấu cho đoàn của ngành đó. Trường hợp ngành đó không có đoàn tham gia Đại hội TDTT, hoặc không đăng ký tên VĐV đó tham gia thì mới được tham gia thi đấu cho đoàn thành phố Lào Cai.

Đối với các VĐV hiện đang tập luyện và được hưởng chế độ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, có hộ khẩu thường trú ở địa phương nào thì đăng ký thi đấu cho địa phương đó.

Thành phần tham dự giải gồm 9 huyện, thành phố, thị xã; ngành giáo dục và đào tạo; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công ty TNHH MTV Apatít Việt Nam.

Mỗi đơn vị được thành lập đoàn gồm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, săn sóc viên và VĐV đăng ký thi đấu các nội dung: 1 đội nam chính gồm 3 VĐV; 1 đội nam trẻ gồm 3 VĐV (sinh từ năm 2005 trở lại đây); 1 đội nữ chính gồm 3 VĐV; 1 đội nữ trẻ gồm 3 VĐV (sinh từ năm 2005 trở lại đây). Ngoài các VĐV đăng ký thi đấu đồng đội thì các đoàn có thể đăng ký thêm cho các VĐV khác thi đấu cá nhân tự do ở các nội dung trên.

Các nội dung thi đấu gồm: Cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Cự ly thi đấu: Nam chính 8 km; nữ chính 5 km; nam trẻ 6 km; nữ trẻ 3 km.

Dự kiến giải được khai mạc lúc 8 giờ ngày 27/3/2022. Nếu thay đổi thời gian do ảnh hưởng dịch Covid-19 hoặc lý do khác thì Ban Tổ chức sẽ thông báo sau. Địa điểm thi đấu dự kiến trên Đại lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Lào Cai.

Các đơn vị tham dự giải lập danh sách đăng ký thi đấu ở các nội dung và có xác nhận của đơn vị (có mẫu kèm theo). Hồ sơ gồm có: Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu phô tô công chứng; giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp hoặc cam kết sức khỏe cho cả đoàn. Đối với các vận động viên trẻ phải có giấy khai sinh, hộ khẩu phô tô công chứng.

Hồ sơ thi đấu gửi về Phòng Phong trào cơ sở và Tổ chức thi đấu thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh (phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai) trước ngày 24/3. Điện thoại liên hệ: 0214.3845020 – 0967.292.118; bản mềm danh sách đăng ký thi đấu gửi về địa chỉ mail: tthl-svhttdl@laocai.gov.vn.

Ban tổ chức sẽ trao huy chương, giải thưởng cho các cá nhân, các đội về từ thứ Nhất đến thứ Ba của nội dung nam chính và nữ chính (tính điểm Đại hội); trao giải thưởng cho các cá nhân, các đội đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba của nội dung nam trẻ và nữ trẻ (không tính điểm Đại hội); trao Cờ, giải thưởng cho các đoàn đoạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn (không tính điểm Đại hội).

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết