Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 19/8/2022, 07:08 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Xã Tà Chải giành giải Nhất Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bắc Hà năm 2022

LCĐT - Sáng 7/6, huyện Bắc Hà tổ chức chung kết Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022.

Tham gia chung kết Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022 có 6 đội thuộc các xã: Bản Phố, Bảo Nhai, Cốc Lầu, Tà Chải, Hoàng Thu Phố và Tả Văn Chư. Đây là những đội đoạt giải Nhất, Nhì tại 3 cuộc thi vòng loại cấp xã tại các cụm thượng huyện, cụm trung tâm và cụm hạ huyện.

Phần thi tài năng nông dân.

 Tại vòng chung kết, các đội trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; tài năng nông dân; nông dân hiểu biết và nông dân vui khỏe.

Trong hội thi, nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung phong phú, gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm của người dân và gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Những kiến thức, tài năng của các hội viên được thể hiện qua phần thi hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy; kiến thức khoa học - kỹ thuật trong chăn nuôi và trồng trọt…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Tà Chải; giải Nhì cho đội xã Bảo Nhai; giải Ba cho 2 xã Tả Văn Chư và Hoàng Thu Phố; 2 giải Khuyến khích thuộc về xã Bản Phố, xã Cốc Lầu.

Trao giải cho các đội thi.

Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên nông dân trên địa bàn huyện Bắc Hà được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân. Đây cũng là dịp để lựa chọn thành lập đội thi của huyện Bắc Hà tham gia Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết