Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 19/8/2022, 07:31 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tuần lễ Festival Huế 2022 "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”

Chiều 20/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo giới thiệu và cung cấp thông tin Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế cùng các sở, ban, ngành tại buổi họp báo.
Kế thừa và phát huy thành công của các kỳ Festival trước, tuần lễ Festival Huế 2022, điểm nhấn là tuần lễ Festival văn hóa-nghệ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, diễn ra từ ngày 25 đến 30/6. Chương trình nghệ thuật khai màn sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn - Kỳ đài Huế.

Tuần lễ Festival Huế sẽ diễn ra với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội quy mô, độc đáo, hoành tráng trong 6 ngày đêm, bao gồm các lễ hội chính như: Chương trình nghệ thuật khai màn diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn và được tường thuật trực tiếp trên VTV1; Chương trình biểu diễn hằng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút các ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu Gỗ lim; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra từ 16 giờ từ ngày 26 đến 28/6. Lễ hội Bia diễn ra từ 17 giờ 30 phút ngày 26/6, đặc biệt Lễ hội Bia sẽ được ghi danh vào kỷ lục “Bàn tiệc dài nhất châu Á”...

Theo ban tổ chức, Festival Huế 2022 là cơ hội để du khách thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ quốc tế sẽ có mặt trong tuần lễ trọng điểm của Festival Huế 2022 bao gồm: Ban nhạc Kid Francescoli (Pháp), Nghệ sĩ Konoba (vùng Wallonie-Bruxelles, Bỉ), Ban nhạc Gute Gute (Israel), Nhóm nghệ sĩ Groove Nagô & Viet Bambas (Brazil), Nhóm Espanã te quiero, Đoàn ca múa nhạc dân gian Belogorie (Nga)…

Tham gia Festival Huế 2022 còn có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ tiêu biểu đại diện cho nhiều vùng miền trên cả nước như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Việt Bắc, Đắk Lắk, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Học viện Âm nhạc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam… Bên cạnh đó, Festival Huế 2022 còn có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết