Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 19/8/2022, 08:58 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng thu hút đông du khách

LCĐT- Trong 2 ngày (21-22/6) tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai đã tổ chức Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng năm 2022. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách.

Hoạt động thu hút đông du khách. 

Trong không gian 200 m2 của công viên bờ Đông cầu Rồng, Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa mang tới một Sa Pa thu nhỏ với các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc Sa Pa – Lào Cai như: Trưng bày, giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống (thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, quay sợi..); các hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực, trải nghiệm thưởng thức các món ăn đặc trưng của Lào Cai như thắng cố người Mông, bánh dày, xôi bảy màu của người Giáy; các hoạt động trải nghiệm cho du khách như ngâm chân thảo dược người Dao đỏ; mặc trang phục truyền thống các dân tộc chụp ảnh check-in với tiểu cảnh danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của Sa Pa. Du khách cũng có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian, tìm hiểu về văn hóa bản địa các dân tộc, danh lam thắng cảnh tại Sa Pa (Lào Cai) thông qua giải câu đố, trả lời câu hỏi và có cơ hội dành nhiều phần quà hấp dẫn như voucher khách sạn, nhà hàng, vé xe du lịch Lào Cai,...

Du khách thích thú check - in tại khu trưng bày nông sản của Sa Pa. 

Ngày hội Văn hóa Du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng còn tổ chức trưng bày triển lãm 40 bức ảnh theo chủ đề “Hương sắc Lào Cai”, các ấn phẩm, tài liệu quảng bá điểm đến du lịch độc đáo của Khu du lịch quốc gia Sa Pa, điểm du lịch thành phố Lào Cai, Bắc Hà, Y Tý (Bát Xát) tới du khách. Du khách được cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về du lịch Lào Cai miễn phí và tận tình.

Sản phẩm lưu niệm của đồng bào dân tộc Mông Sa Pa thu hút du khách nước ngoài. 

Đặc biệt, Ngày hội mang đến cho nhân dân và du khách 2 chương trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc do các nghệ nhân trình diễn với các tiết mục múa khèn, hát, thổi sáo Mông, múa gậy sinh tiền, múa xòe...; các tiết mục trình diễn trang phục thổ cẩm; tái hiện các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Ngày hội còn mang đến nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc. 

Hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua giới thiệu nét đặc sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm và dịch vụ du lịch tiêu biểu của tỉnh Lào Cai; đồng thời, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn gặp gỡ và kết nối khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc Sa Pa - Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Bắc Việt Nam nói chung.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết