Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 19/8/2022, 08:14 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Giao ban báo chí tháng 6/2022

LCĐT - Chiều 4/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2022.

Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 6, công tác định hướng, chỉ đạo hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm, đảm bảo thường xuyên, kịp thời. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng.

Các cơ quan báo chí đã phản ánh kịp thời, khách quan, sinh động bức tranh đa chiều trên tất cả các lĩnh vực, thu hút sự quan tâm của bạn đọc, khán giả, thính giả. Nhiều tin, bài kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Qua kênh thông tin hữu hiệu này giúp các cấp, các ngành kịp thời nắm, xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh…

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã nêu một số ý kiến, tập trung vào việc mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để đội ngũ phóng viên tác nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thông tin kịp thời, chính xác các sự kiện, sự việc diễn ra trên địa bàn…

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh, trọng tâm là các chủ trương, nội dung, quyết sách được thông qua tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV; tuyên truyền, phân tích, làm rõ những nội dung cốt lõi, điểm mới của các văn bản quan trọng do Trung ương, tỉnh mới ban hành.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy kết luận hội nghị.

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau Lễ kỷ kiệm 115 năm Ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 - 12/7/2022); không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; những thành tựu từ khi Đảng bộ tỉnh được thành lập đến nay... Tập trung phản ánh, làm nổi bật những thành tựu phát triển của tỉnh; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để chuẩn bị cho chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo Trung ương tại Lào Cai.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng định hướng các cơ quan báo chí tích cực tham gia công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc, quan điểm sai trái, thù địch; tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường các bài viết về chính sách, chiến lược, giải pháp phù hợp để Lào Cai trở thành “cực tăng trưởng”; việc triển khai nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, ngành, địa phương; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh trong thời gian tới.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết