Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 5, 30/3/2023, 04:21 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sôi nổi phong trào tập luyện thể dục, thể thao ở thị trấn Phố Ràng

LCĐT - Sau khoảng thời gian khá dài bị gián đoạn vì dịch Covid-19, hiện phong trào luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn thị trấn Phố Ràng nói riêng và huyện Bảo Yên nói chung ngày càng phát triển.

Đối với bà Bùi Thị Điền, 65 tuổi ở tổ dân phố 6A, thị trấn Phố Ràng, buổi sáng sớm và chiều muộn mỗi ngày đã trở thành thời điểm để bà duy trì tập luyện, nâng cao sức khỏe. Bà Điền cho biết: Tôi tới sân quảng trường trung tâm huyện tập luyện thể dục, thể thao. Ở đây, tôi gặp nhiều người cùng sở thích. Chúng tôi cùng nhau tập luyện và chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc sống. Đây cũng là thời điểm tôi nảy ý tưởng thành lập một câu lạc bộ (CLB) cho những người có cùng sở thích và mong được sinh hoạt trong một tập thể đoàn kết, mọi người vừa quan tâm, giúp đỡ nhau, vừa rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Việc tập luyện thể dục, thể thao mỗi ngày giúp các thành viên trong câu lạc bộ tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần.

Năm 2013, CLB Thể dục, thể thao trung tâm thị trấn Phố Ràng do bà Điền làm chủ nhiệm được thành lập. Từ 17 thành viên ban đầu, đến nay CLB đã có 47 thành viên, hầu hết là phụ nữ từ 50 - 87 tuổi. Cứ vào 5  - 6 giờ và 17 - 18 giờ mỗi ngày, dù mùa đông hay mùa hè, sân quảng trường trung tâm huyện trở thành điểm đến lý tưởng để bà Điền cùng các thành viên CLB tập trung tập luyện các bài dân vũ, dưỡng sinh hoặc khiêu vũ, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa biểu diễn vào các ngày lễ, dịp kỷ niệm, hội diễn, hội thi, giao lưu của khu dân cư và thị trấn. Sau thời gian bị gián đoạn vì dịch Covid-19, hiện các hoạt động tập luyện đã trở lại sôi nổi, đông vui.

Bà Vũ Thị Vân, thành viên CLB Thể dục, thể thao trung tâm thị trấn Phố Ràng cho biết: Tôi rất vui vì hằng ngày được tham gia tập luyện thể dục cùng các thành viên trong CLB. Tôi được các chị em hướng dẫn, chỉ bảo từng động tác. Các bài tập đều trên nền các bài hát, bản nhạc vui tươi, sôi động. Vừa được rèn luyện để nâng cao sức khỏe, vừa được bồi dưỡng về tinh thần, đó là lý do để chúng tôi tham gia CLB.

Không chỉ ở CLB Thể dục, thể thao trung tâm thị trấn Phố Ràng, phong trào tập luyện thể dục, thể thao ở các khu dân cư trên địa bàn thị trấn Phố Ràng cũng ngày càng sôi nổi, với nhiều môn như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi… thu hút mọi lứa tuổi tham gia.

Nhà tập luyện thể thao ở khu dân cư số 5, thị trấn Phố Ràng hiện là nơi thu hút gần 20 tay vợt phong trào tới tập luyện mỗi ngày vào các buổi chiều. Anh Vương Văn Dân ở tổ dân phố 5B, thị trấn Phố Ràng cho biết: Công việc lái xe đòi hỏi tôi phải có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi và tập luyện thể thao mỗi ngày là liều thuốc hữu hiệu nhất.

Các em nhỏ cũng được bố mẹ đưa tới sân tập chơi cầu lông để rèn luyện sức khỏe.

Dù không thành lập CLB, nhưng việc tới đây tập luyện vào cuối buổi chiều mỗi ngày đã trở thành thói quen của anh Dân và những người yêu thích môn cầu lông. Không những vậy, sân tập còn thu hút cả các em nhỏ tới tập luyện mỗi ngày cùng bố mẹ. Hình ảnh những cậu bé mới 5 - 7 tuổi được các chú, các bác truyền “bí quyết” chơi cầu lông đã không còn lạ lẫm với những người tới đây.

Trên địa bàn thị trấn Phố Ràng hiện có gần 20 CLB, đội, nhóm những người cùng sở thích tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, ở hầu hết khu dân cư và nhiều cơ quan, đơn vị. Sau khoảng thời gian trầm lắng vì dịch Covid-19, các phong trào tập luyện thể dục, thể thao trên địa bàn phát triển mạnh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.                         

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết